Cách sắp xếp đồ công nghệ tạo không gian căn hộ thêm hiện đại

Ai cũng muốn sắm thật nhiều đồ công nghệ cho căn hộ mình, nhưng không phải người nào cũng biết sắp xếp chúng cho hợp lý và có điểm nhấn cho căn nhà.

Mọi người muốn căn hộ trở nên thông minh hơn bằng các món đồ công nghệ, nhưng đôi khi chúng lại biến ngôi nhà thành mớ lộn xộn. Đó không phải bởi thiết kế của chúng mà vì mớ dây rợ rất thiếu thẩm mỹ. Chuyên gia Mya MacDuffie từ trang thiết kế nội thất trực tuyến Havenly sẽ giúp đỡ bạn tự trang trí không gian theo cách hiệu quả nhất.

 

Làm gì với mớ dây rợ?

Vào bất kỳ căn phòng hoặc bàn làm việc nào, chúng ta cũng dễ dàng tìm thấy đống dây rợ luộm thuộm. Như MacDuffie chia sẻ “Thậm chí nếu mớ dây đó không khiến bạn phiền lòng thì chúng cũng rất bẩn, mà như thế thì khách khứa đi vào sẽ bị ác cảm”.

Cô khuyên mọi người nên để các món đồ công nghệ trong hộp trang trí, đục lỗ cho dây đi qua theo dạng ẩn và xếp gọn gàng với nhau giúp tránh xa bụi bẩn. Nhưng tùy từng thiết bị mà ứng biến linh hoạt, bởi nếu cần dùng điều khiển từ xa hoặc router phát WiFi thì hộp kín sẽ ảnh hưởng tới khả năng phát tín hiệu.

 Camera ẩn

Lắp camera giám sát trong nhà là nhu cầu cần thiết. Nhưng phải bố trí sao cho ngoài tầm mắt của kẻ đột nhập vì chúng có thể phá hỏng chúng bất cứ lúc nào. Hãy cố gắng chọn vị trí ít người để ý nhưng vẫn đủ góc quan sát. Nên mua camera cho phép điều chỉnh xoay, nghiêng tùy thích. MacDuffie đưa ra gợi ý như ẩn dưới chậu cây cảnh hoặc lẫn trong đống sách trên kệ.

Thiết bị âm thanh

Amazon và Google đã thiết kế những bộ loa vô cùng thông minh với tính thẩm mỹ cao. Nếu để chúng trong tủ sẽ khó tạo được hiệu ứng âm thanh tốt nhất. McDuffie cho rằng đặt loại loa thế hệ mới ở bàn tiếp khách cũng chẳng vấn đề, nhưng chưa thật sự tối ưu.

Cô gợi ý có thể đặt trên kệ sách, thậm chí sử dụng vài cuốn sách để che nó khỏi tầm nìn. Đôi khi, âm thanh được phát ra mà người nghe không biết từ đâu đến sẽ tạo cảm xúc thích thú. McDuffie bày cho mọi người mẹo bố trí đồ vật theo nhóm 3 (số lẻ) và dùng một cái khau để xếp các thứ lên đó trông sẽ ngăn nắp hơn.

Cảm biến chuyển động

Các cảm biến chuyển động trở thành thiết bị an ninh rất cần thiết cho mọi gia đình. Chúng được đặt ở cửa sổ, cửa ra vào để theo dõi những hoạt động bất thường, giúp chủ nhà đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nhưng đôi khi, thiết bị như vậy lại gây rối mắt.

Vì thế, McDuffie khuyên nên chọn loại cùng màu sắc với tường mà bạn định đặt. Dẫu biết rất khó để tìm được thiết bị đồng màu, nhưng cũng đừng chọn tông màu quá nổi bật mà chỉ nên chọn màu đen hoặc trắng sẽ phù hợp hơn.

Đèn trang trí

Nếu muốn tạo hiệu ứng ánh sáng trang trí, bạn nên lắp đèn dưới bề mặt của đồ vật và đi dây theo cạnh để ánh sáng phát ra tự nhiên nhất. Đây là kiểu thiết kế hiệu quả nhất, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại không gây phiền toái cho người sử dụng. Bởi đôi khi, một đoạn dây ngáng chân cũng khiến ai đó phiền lòng.

zalo-icon